Thi công sàn gỗ bao gồm những gì?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng sàn gỗ trong gia đình ngày càng cao, vì sàn gỗ mang lại vẻ đẹp sang trọng, ấm cúng, giá thành phải chăng là lắp đặt nhanh chóng, đặc biệt là các gia đình có nhu cầu sửa chữa.

Độ bền của sàn gỗ có thể kéo dài từ 5 năm đến 20 năm, tùy theo từng dòng sản phẩm. So với các dòng vật liệu cùng loại như Gạch men, Đá thì sàn gỗ vẫn là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay vì sàn gỗ có rất nhiều ưu điểm như:

-           Sàn gỗ mang lại cảm giác êm ái, nhẹ nhàng khi đi trên sàn, các em nhỏ có thể thỏa mái vui chơi trên mặt sàn.

-          Màu sắc ấm cúng, tự nhiên, sang trọng, mát mẻ vào mùa hè và ấm cúng vào mùa đông.

-           Sàn gỗ là loại vật liệu được làm từ thiên nhiên nên an toàn với sức khỏe và an toàn với môi trường.

-          Giá thành hợp lý, Thi công nhanh chóng và có thể tháo dỡ dễ dàng.

Thi công sàn gỗ bao gồm những gì, là câu hỏi thường gặp khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ.

Sau đây là các phụ kiện đi kèm với sàn gỗ:

-          Lớp Foam: dùng để trả xuống bề mặt sàn, có tác dụng chống ẩm, chống ồn và khắc phục cho những chỗ lồi lóm trên bề mặt sàn. Hiện nay trên thị trường dùng có các loại foam như: xốp trắng 2mm, xốp trắng 3mm, xốp tráng bạc, xốp cao su có giá thành từ 5000đ đến 25,000đ/m2

 

-          Phào: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phào như: Phào laminate thông thường, Phào laminate chống ẩm, Phào nhựa có chiều cao khác nhau từ 7cm đến 10cm.

 

-          Nẹp: bao gồm nẹp nhựa và nẹp hợp kim, để sử dụng ở các vị trí như cửa, hành lang, và các vị trí tiếp giáp cửa. Đối với những không gian có diện tích lớn thì nên dùng nẹp nối sàn để đảm bảo độ giãn nở cho sàn khỗ. Thông thường độ dài tối đa để lắp sàn gỗ là 10 đến 15m.